Hai mẹ con sống sót nhờ uống nước tiểu vì bị kẹt trong thang máy

Cả hai mẹ con một cụ bà 82 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy gia đình. Họ phải uống nước tiểu của nhau để tìm cách sinh tồn.

Người mẹ 82 tuổi trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Mới đây tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây xảy ra vụ việc hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong thang máy tại biệt thự 6 tầng của gia đình, nguyên nhân do sập nguồn điện. Thời điểm phát sinh sự cố, không ai ở nhà và cả hai đều không mang theo điện thoại di động.

Sự cố xảy ra, toàn bộ nguồn điện trong thang máy bị ngắt. Không có không khí để thở, người mẹ đã cúi người xuống để con gái trèo lên, đập vỡ chiếc đèn thang máy trên đỉnh đầu. Sau khi đèn vỡ, người con đã rút sợi dây điện từ chao đèn rồi kéo xuống, cố luồn vào khe hở của cửa thang. Từ lỗ thông khí duy nhất, hai người thay nhau hít thở.

Vấn đề tiếp theo họ phải đối mặt là đói và khát. Người con nói với mẹ mình rằng: “Ăn có thể nhịn nhưng muốn sống sót phải có nước”. Họ cùng thảo luận và quyết định mẹ đi tiểu vào tay con, con gái sẽ uống nước tiểu của mẹ và ngược lại.

Sau 4 ngày 3 đêm, với nỗ lực không ngừng nghỉ để mở cửa thang mát từ khe hở, cuối cùng họ đã thoát được ra ngoài. Ngay lập tức, người con gái đã liên lạc với người nhà và đội cứu hộ thành phố Tây An đến giải cứu.

Các nhân viên cứu hộ sau đó đã đưa hai mẹ con họ đến bệnh viện. Tại đây, cụ bà dược đưa đến khóa thận còn người con được chuyển vào khoa tim mạch, vì cô vốn bị bệnh tim trước đó. “Người mẹ lúc nhập viện đã kiệt sức, môi khô nứt nẻ do mất nước. Còn cô con gái khó thở do ảnh hưởng từ bệnh tim”, bác sĩ Dịch Ái Bình, Giám đốc bệnh viện Tây An chia sẻ.

Theo vị bác sĩ phân tích, thành phần chính của nước tiểu là nước, mặc dù có độc tố nhưng nó có thể được sử dụng để duy trì sự sống thời gian ngắn trong trường hợp cấp thiết. Hiện cả hai mẹ con đã bình phục và được xuất viện.

Nguồn Báo Người đưa tin