Hãy kiểm tra 3 điều sau trước khi đặt bút ký hợp đồng mua thang máy

Ngày nay, thang máy gia đình đã trở nên phổ biến tại Việt Nam, là một phương tiện giúp vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.Với tầm quan trọng như thế, trước quyết định mua thang máy, bạn không thể không chú ý tới 3 điều này.

Tính phù hợp

Bước 1: Hãy quan sát cách các tư vấn viên tiếp cận để giải quyết nhu cầu của gia đình bạn. Bởi vì thiết kế kết cấu của mỗi ngôi nhà, đặc điểm về thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình là khác nhau nên trước hết, tư vấn viên của một công ty chuyên nghiệp sẽ đặt ra nhiều câu hỏi, tìm hiểu chi tiết để hiểu thực sự khách hàng muốn gì trước khi đưa ra tư vấn phù hợp, đem lại giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Ví dụ nhu cầu gia chủ lắp thang máy để kinh doanh hay chỉ phục vụ nhu cầu của thành viên gia đình? Nếu lắp thang máy để kinh doanh, tần suất đi lại nhiều, nhiều người dùng thì tải trọng, công suất, tốc độ thang phải lớn, hố Pit thang có thể sâu hơn 300mm và chiều cao OH tầng trên cùng cao hơn 2800mm.

Nếu chỉ phục vụ thành viên trong gia đình ít người thì giá cả, thẩm mỹ, sự sang trọng của thang máy, cảm giác thoải mái khi đứng trong thang lại được ưu tiên hơn. Những công trình thang gia đình thường có diện tích lắp đặt nhỏ, không thể đào hố Pit, không thể xây phòng máy.

Nhà xây mới có thể cải tạo và lắp thang máy có công suất tùy ý. Nhà đang hiện hữu, diện tích khiêm tốn thì lại yêu cầu thang máy loại bé, thậm chí siêu bé và một người tư vấn giỏi phải có khả năng đưa ra giải pháp cho ngôi nhà chứ không phải chỉ đơn giản là bán một chiếc thang máy.

Đã có trường hợp khách hàng bị đau chân trong khi 3 tháng sau thang máy được thiết kế may đo theo yêu cầu mới về đến Việt Nam, công ty thang máy đã lắp đặt thang standard để đáp ứng nhu cầu đi lại của gia chủ, những dòng thang thủy lực thậm chí không cần đào hố Pit, không cần gia công thêm phòng máy, làm cho việc sở hữu thang máy trở nên vô cùng dễ dàng.

Năng lực cá nhân hóa

Bước 2: Hãy thử thách nhà cung cấp của bạn bằng cách đưa ra các yêu cầu khó để kiểm tra năng lực đáp ứng yêu cầu chuyên biệt thế nào. Liệu thang máy có thể được thiết kế riêng cho gia đình chúng tôi? Chúng tôi có bao nhiêu sự lựa chọn về hình dạng thang máy (tròn, vuông, chữ nhật, hình thang, tam giác, bán nguyệt…)? Chúng tôi có bao nhiêu lựa chọn về chất liệu (da, kính, gỗ, kim loại, vật liệu mới, vật liệu quý)? Chúng tôi có thể lựa chọn bao nhiêu màu? Có những thang máy nào hợp với mệnh của tôi? Thang máy gia đình chính là yếu tố cho thấy phong cách và đẳng cấp của chính bạn.

Chiếc thang máy gia đình không chỉ là một kỳ công kỹ thuật xuất sắc mà còn là chứng nhân cho khoảnh khắc lịch sử. Bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất chạm khắc ngày kỷ niệm của gia đình để lưu lại dấu ấn thời gian đặc biệt, bằng tùy chọn chất liệu như da lịch lãm, gỗ sang trọng, pha lê quý phái… Hãy đưa ra các yêu cầu cá nhân của bạn xem nhà cung cấp có thể đáp ứng được đến mức nào?

Khả năng đáp ứng hỗ trợ kỹ thuật

Bước 3: Thang máy càng hiện đại, các tính năng càng nhiều. Để đảm bảo an toàn, tiện nghi cho người sử dụng, hiện nay tại Việt Nam đã có các loại thang máy ứng dụng công nghệ bảo vệ 3 lớp là ARD (Bộ cứu hộ tự động), SRS (Hệ thống tự cứu hộ), EMCALL (Chức năng liên lạc khẩn cấp) đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Các tính năng cũng được phát triển như: lọc không khí, khử khuẩn, cảnh báo đột quỵ…

Việc có nhiều tính năng công nghệ hiện đại giúp nâng mức tiện ích của người dùng nhưng cũng dẫn đến những tình huống cần sự trợ giúp về kỹ thuật. Những lúc này, việc test năng lực đáp ứng hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp là vô cùng quan trọng.

Với những công ty lớn, uy tín thì dịch vụ kỹ thuật sẽ đáp ứng 24/7 trong vòng 2h đồng hồ (tối đa 5h đồng hồ với ngoại thành), mọi lúc mọi nơi.

Sau khi chọn được những chiếc thang máy ưng ý thì bạn cũng nên thử xem những tính năng này có được vận hành “mượt mà” như lời giới thiệu không. Hãy bấm thử số điện thoại trợ giúp lúc 11h đêm để kiểm tra xem có người trực số điện thoại đó hay không? Nếu có, nhiều khả năng, bạn đã chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ. Thời đại cạnh tranh, bạn hoàn toàn có thể hủy hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng để chuyển sang một công ty cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, cứu hộ thang máy khác.

Nếu thận trọng khi đi mua một chiếc xe sang thế nào, bạn hãy thận trọng và yêu cầu cao như thế khi mua thang máy cho cả gia đình mình. Các nhà cung cấp đủ khả năng đáp ứng những nhu cầu trên không nhiều, nhưng hàng nghìn gia đình đã tìm được nhà cung cấp như thế. Bạn cũng sẽ như vậy.