Quy Trình Lắp Đặt Thang Máy 11 Bước Tiêu Chuẩn Nhà Nước

Đối với mỗi thương hiệu thang máy sẽ có quy trình lắp đặt cơ bản riêng. Tuy nhiên, dù là dòng thang máy liên doanh hay nhập khẩu khi được lắp đặt ở nước ta đều cần theo đúng một số tiêu chuẩn được nhà nước quy định. Bên dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình lắp đặt thang máy gồm 11 bước, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

11 bước trong quy trình lắp đặt thang máy

1. Lắp giáo để chuyển dần vật tư bao gồm rail, máy kéo, tủ điện, khung, channel vào bên trong hố thang.

2. Sắp xếp tất cả các thiết bị đúng vị trí, thả dây rọi định vị, kiểm tra lại mức độ chính xác của kích thước và các thông số kỹ thuật.

3. Lắp rail theo trình tự dưới lên trên, thành rail sẽ được cố định bởi các basket.

4. Tiến hành lắp khung cabin, đối trọng và lắp tải cáp để giúp cabin và đối trọng liên kết với nhau. Sau đó tiến hành cân bằng tải trọng và lắp điều tốc, máy kéo vào đúng vị trí.

5. Dùng máy kéo để đưa cabin lên xuống để lắp cửa tầng, bao che cửa tầng. Quá trình lắp cửa tầng cũng theo trình tự trên xuống.

6. Báo chủ đầu tư xây chèn mặt cửa sau khi lắp đặt hoàn tất cửa tầng. Bảng điều khiển cũng được định vị ngay trong quá trình này.

7. Tiến hành vệ sinh phần giếng thang để lắp vách và nóc cabin, cửa cabin và bộ truyền cửa. Thử cho thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật.

8. Bước 8 trong quy trình lắp đặt thang máy là vệ sinh lần 2, sau đó bàn giao công việc cho tổ điện.

9. Bên tổ điện sẽ đi hệ thống điện cho toàn bộ hệ thống thang máy. Sau đó kiểm tra lại và cho chạy thử với tốc độ chậm và căn chỉnh.

10. Kiểm tra lại tất cả các yếu tố như cân tải, cân bằng khi dừng. Tiếp tục cho thang chạy thử trong 3 ngày và tiến hành vệ sinh lần cuối.

11. Tiến hành nghiệm thu với văn bản trước 3 ngày. Sau khi kiểm định hoàn tất sẽ bàn giao cho người sử dụng, đồng thời hướng dẫn chủ đầu tư về lắp đặt thang máy quy trình sử dụng và cứu hộ thang máy.

Trên đây là sơ lược về 11 bước cơ bản trong quy trình lắp đặt thang máy theo tiêu chuẩn nhà nước. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về, thì đừng ngại gọi ngay cho Công ty TNHH Thang máy Việt Trí ở Hotline 0982 739 788 để được hỗ trợ.