Thang Máy Tải Hàng thường được dùng để vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn?

Thang máy tải hàng là phương tiện vận chuyển hàng hoá theo phương thẳng đứng  với khả năng chịu được trọng tải cao, nó là một phần rất quan trọng trong các nhà máy ,nhà kho, kho hàng trong các toà nhà…., với khả năng chịu sự va đập và chuyển tải hàng hóa nặng một cách nhanh chóng, bền bỉ và hiệu quả. Thang máy tải hàng là phương tiện vận chuyển hữu dụng cho dây chuyền sản xuất của nhà máy, nhà kho, … hoạt động hiệu quả .

Thang máy tải hàng có các tiêu chuẩn an toàn riêng khác với thang máy chở người thông thường, được thiết kế và lắp đặt phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau của đơn vị lắp đặt. Ngoài ra thang máy tải hàng được thiết kế làm việc với trọng tải lớn , không gian cabin lớn hơn và có thể làm việc ở môi trường khắc nghiệt mà vẫn vận hành ổn định.

Phạm vi cung cấp.

+ Tải trọng: 300Kg ~ 7.500Kg.

+ Tốc độ di chuyển: từ 15m/p đến 60m/p.

+ Sàn cabin: Tole sắt gân.

+ Vách và trần cabin: Inox và tole sơn tĩnh điện.

+ Đèn chiếu sáng: Lắp đặt trên trần phòng thang.

+ Đối với thang máy tải hàng có tốc độ cao và kèm theo người đi thì hệ thống điều khiển được trang bị thêm biến tần VVVF biến tần so với 2 cấp độ giúp thang chạy êm ái, chính xác.

Cửa tầng: Cửa sắt xếp mở bằng tay hoặc là cửa tole (inox) mở tự động với thiết kế tiêu chuẩn 2 cách mở tim. Để tăng độ mở rộng cửa tối đa ta có thể chọn kiểu truyền động 2 cánh mở về 1 phía (2S), hoặc chọn kiểu truyền động 4 cánh mở tim về 2 phía (4C).

Phân Loại Các Dòng Thang Máy Tải Hàng:

Hiện nay trên thị trường có thể phân loại thành 2 dòng thang tải hàng khác nhau như sau:

+ THANG MÁY TẢI HÀNG NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC.

Ưu điểm: của dòng thang máy nhập khẩu thường có thiết kế sang trọng, nhiều Option về nội thất, yêu cầu hố PIT nông (450mm), bền hơn so với dòng thang máy liên doanh (lắp ráp trong nước), chất lượng tốt được các hãng thang máy kiểm nghiệm đoạt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, linh kiện cung cấp đồng bộ.

Nhược điểm: Giá thành cao, tốc độ thấp, bị giới hạn hành trình, thời gian giao hàng lâu do phải nhập khẩu từ các hãng nước ngoài về

+ THANG MÁY TẢI HÀNG LẮP RÁP TRONG NƯỚC.

– Ưu điểm lớn nhất của thang máy liên doanh chính là giá thành sản phẩm. Thang máy liên doanh được sản xuất và gia công trong nước (phần khung và vách cabin, vách cửa thang máy) còn các thiết bị chính như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải,… vẫn được nhập khẩu chính hãng nên giá thang máy gia đình liên doanh thấp hơn thang nhập khẩu, chỉ bằng 1/2 so với thang nhập khẩu

– Thời gian đặt hàng của loại thang này nhanh gọn, trung bình khoảng 3 tháng, nhưng với những công trình cần gấp có thể rút ngắn thời gian này xuống 1 tháng

– Chế độ bảo hành, bảo trì, thay thế thiết bị của thang máy liên doanh dễ hơn, nhanh chóng hơn, giá thành hợp lý hơn

– Ngoài ra, do đặc trưng cabin được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được..

Nhược Điểm:

– Thang máy liên doanh được gia công cabin trong nước vì vậy đối với phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo, đẹp mắt như thang nhập khẩu nguyên chiếc. Nhưng nhìn chung vẫn hoàn hảo và đẹp không thua kém gì dòng thang nhập khẩu

– Chất lượng thang dù rất ổn định, nhưng nếu so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thang máy liên doanh không thể có chất lượng tương đương được mà chỉ bằng 80%

– Tuy thang máy liên doanh vẫn còn một số khuyết điểm nhưng tất cả những điều đó hiện nay đang được khắc phục và cải thiện dần để đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắc khe của quý khách hàng. Nếu xét về các yếu tố như chất lượng, tính an toàn và giá cả thì đây là dòng thang máy chất lượng có giá cả hợp lý đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam.

Phân Loại Các Loại Thang Máy Tải Hàng:

Có thể phân loại thành 2 loại như sau:

– Thang máy tải hàng không kèm người: Là thang máy không cho phép người người đi, do bị lược bỏ một số yếu tố an toàn để giảm chi phí lắp đặt

– Thang máy tải hàng kèm người: Thang máy chở hàng có người đi kèm là sản phẩm trong danh mục thang máy tải hàng. Vì vậy, hệ thống này cũng sở hữu những thông số kỹ thuật thang máy tải hàng, điều khác biệt là dòng thang máy này có các trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, đảm bảo an toàn cho người đi kèm.

–  Để có sự lựa chọn đúng với yêu cầu sử dụng Quí khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – Mr Hiệp: 0909878553

Đặc điểm thang máy tải hàng – máy kéo:

–  Hệ thống hoạt động được thiết kế lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

–  Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kich thước vửa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

–  Điều khiển động cơ: sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác gúip cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng.

 

BẢN VẼ KỸ THUẬT

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CHUẨN BỊ HỐ THANG

I. PHÒNG MÁY

 1.  Xây dựng phòng máy theo bản vẽ Bách Khoa cung cấp. Chống thấm tường và mái. Lắp đặt ổ khóa cho cửa ra vào.
 2.  Thực hiện các lỗ kỹ thuật dùng để kéo thiết bị và đi cáp. Dây điện giữa phòng máy và hố thang. Cung cấp  móc treo chịu tải,
 3.  Bố trí lối đi, thang lên phòng máy, thang leo phải có tay vịn, chiều ngang tối thiểu 700 mm.
 4.  Hệ thống thông gió: lắp đặt các lam thông gió, quạt thông gió, đảm bảo nhiệt độ trong phòng máy dưới 40°C. Độ ẩm tương đối trung bình hàng tháng dưới 90% và 95% trong ngày.
 5.  Hệ thống chiếu sáng: lắp đặt các cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên, đèn chiếu sáng và bảng công tắc đèn.
 6.  Cung cấp nguồn điện đến phòng máy: 01 bảng điện nguồn, bao gồm 03 dây pha (380V – 50Hz), 01 dây trung tính, 01 dây nối. Dao động điện áp cho phép: 5%.

II. HỐ THANG & CỬA TẦNG

 1.  Xây dựng và hoàn thiện (chiếu sáng, thông gió và chống thấm) hố thang với kích thước theo bản vẽ Bách Khoa cung cấp. Sai lệch theo phương thẳng đứng +25mm.
 2.  Lắp đặt thang sắt xuống đáy hố.
 3.  Chừa thô lắp cửa tầng, hộp gọi tầng. Hoàn thiện xung quanh cửa tầng sau khi lắp đặt.
 4.  Lắp các đà và khung lưới giữa hố thang (đối với thang hoạt động theo nhóm).
 5.  Các ống nước, điện, cáp… không được lắp đặt bên trong hố thang.
 6.  Lắp đặt các đà giữa tầng đối với những tầng có độ cao tầng trên 2600mm.