“Thang cuốn lên thiên đường” hot nhất Nhật Bản: hội mê chụp choẹt sẵn sàng chi bội tiền để chiêm ngưỡng toàn cảnh khu phố từ trên cao

Ngắm nhìn khu phố sầm uất và nổi tiếng nhất thành phố Tokyo từ trên cao để biết vì sao nhiều người mê Shibuya đến như vậy!

Con phố Shibuya sầm uất ở Tokyo (Nhật Bản) nổi tiếng với câu chuyện về chú chó Hachiko cực trung thành với bức tượng ngay giữa phố, và cả giao lộ đông người đi sang đường nhất của Nhật Bản mà ai đến cũng phải thử đi một lần.

Vậy ngoài điều đó ra, khu phố Shibuya còn gì nữa? Bạn có tò mò rằng khu phố này nhìn từ trên cao sẽ như thế nào không? Để đáp ứng trí tò mò của du khách, đài quan sát trên cao mang tên Shibuya Sky đã ra đời, không chỉ thu hút mọi người với khung cảnh Shibuya từ độ cao ngất ngưởng, mà còn hấp dẫn mọi người với chiếc thang cuốn “lên thiên đường”, vừa đi thang cuốn vừa nhìn thẳng ra Shibuya.

Ảnh @@benrich__.

Ảnh @angel_wenwen

Shibuya Sky được đặt ở các tầng 14 và tầng 45 đến tầng thượng của toà nhà. Tầng 14 là quầy bán vé, tại đây sẽ có thang máy đi thẳng lên tầng 45 và 46. Ngoài không gian ngoài trời rộng tới hơn 2500m2 để khách tham quan có thể ngắm nhìn cảnh vật phía bên dưới từ độ cao 230m của tầng thượng toà nhà (đây cũng là nơi cao nhất trong toàn khu vực), thì tại 46 còn có thêm một đài quan sát trong nhà rộng tới hơn 3000m2 nữa và được ốp kính toàn bộ. Từ tầng 46, khách sẽ đi ra ngoài và sử dụng thang cuốn để đi lên tầng thượng.

Ảnh @photohxlic.

Ảnh @ychienlam.

Bộ phận thiết kế của nhóm sáng tạo Rhizomatiks chịu trách nhiệm cho toàn bộ các hiệu ứng phía trong đài quan sát này. Sảnh thang máy của tầng 14 được lắp hệ thống đèn LED phía trên trần nhà để tạo hướng tương tác theo các chuyển động của người đi. Phía trong thang máy là hệ thống âm thanh nổi và hình ảnh phía trên trần sẽ thay đổi theo tốc độ và trọng lực của thang máy. Thang cuốn nối tầng 45 và 46 sẽ được trang bị hiệu ứng ánh sáng để tạo cảm giác “phiêu lưu” cho khách.

Ảnh @misakiairi.

Ảnh @h_trip.

Từ khu vực đài quan sát này, khách không những có thể chiêm ngưỡng được giao lộ Shibuya nổi tiếng từ trên cao, mà còn có thể nhìn được toàn cảnh núi Phú Sĩ và Tokyo Skytree. Góc quan sát phía Tây của đài quan sát, nơi bạn có thể nhìn ngắm giao lộ Shibuya Scrambe nổi tiếng, sẽ được lắp đặt đèn LED phía dưới sàn nhà và các bức tường kính cũng sẽ được bố trí thấp hơn các hướng khác để khách tham quan có thể có góc nhìn rộng lớn hơn.

Ảnh @mariko_in_japan.

Ảnh @samishome.

Ở chính giữa của tầng thượng còn có không gian để máy bay trực thăng có thể cất-hạ cánh khi khẩn cấp. Khách tham quan có thể ngồi ở khu vực cầu thang xung quanh khu vực sân bay trực thăng này hoặc trên các ghế sofa được đặt ở khu vực phía Shibuya Hikarie. Ngoài ra, trên sân thượng còn có võng để khách nằm thư giãn và ngắm trời mây. Sau khi mặt trời lặn, cứ 30 phút một lần sẽ có màn trình diễn âm nhạc và chiếu sáng với ánh sáng được chiếu ra từ 18 chiếc đèn pha.

Ảnh @tsubasa_h0215.

Ảnh @t0.wakana.

Shibuya Sky mở cửa từ 9h đến 23h mỗi ngày (nhận lượt khách cuối vào cửa lúc 22 giờ, riêng ngày 31/12 chỉ mở đến 17 giờ và nhận lượt khách cuối vào cửa lúc 16 giờ). Vé mua tại quầy là 2000 yên (khoảng hơn 400k) cho người lớn, 1600 yên cho học sinh cấp 2, 1000 yên cho học sinh cấp 1, 600 yên cho các bé từ 3 đến 5 tuổi, trẻ dưới 2 tuổi miễn phí. Riêng tháng 11 chỉ có thể mua vé bằng cách đặt trước qua trang chủ.

Ảnh @yujindes_.

Ảnh @sakaki0325.

Cùng khu vực tầng 46 còn có quán bar âm nhạc có tên Paradise Lounge nhỏ xinh với sức chứa 20 người và quầy bar dài 15m nối liền với khu vực chỉnh nhạc của DJ. Quán bar phục vụ nhiều món ăn nhẹ như hot dog (giá 600 yên), salad khoai tây (giá 500 yên) cùng nhiều đồ uống khác như cocktail tự chế (1200 yên), rượu Whisky Nhật, cafe…

Ảnh @yasu_matsuo.

Ảnh @sungevan.