Theo quan niệm phong thủy, thang máy là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của thang máy trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng,

Thang máy rất quan trọng trong giao thông theo trục đứng của ngôi nhà. Từ lâu nay, người phương đông quan tâm không những về tiện nghi sử dụng mà cả về những điều kiêng kỵ, lành dữ của cầu thang theo phong thuỷ học.

Theo quan niệm phong thủy, thang máy là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của thang máy trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Được như vậy sẽ đảm bảo không những thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Một số khái niệm và những thông số kỹ thuật với thang máy nhà dân dụng

– Hướng cửa thang : Cửa thang phải hợp hướng cát với chủ nhà .

– Chiều rộng của thân thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay, thang máy thường có chiều rộng từ 0,9 m đến khoảng 1,2 m.

–  Xem theo thước phong thủy : Chủ nhà có thể yêu cầu chọn theo kích thước phong thủy đã định sẵn.

– Trang trí sàn thang vàvách thang : Theo quan niệm ngũ hành ,kim ,mộc ,thủy ,hỏa ,thổ.

– Trang trí mặt tiền thang : Có liên quan mật thiết với độ sáng tài của thang máy , nên chọn màu thích hợp với gia chủ .