Những ý tưởng thiết kế thang máy độc đáo nhất thế giới

Một thang máy ở Anh treo đầy bánh quy cho dân văn phòng nếm thử hay một thang máy khác tại Đức được thiết kế nằm giữa bể cá khổng lồ.

1.300 chiếc bánh được gắn trên tường của thang máy ở một tòa nhà văn phòng tại London, Anh, với mục đích tạo tinh thần phấn chấn cho các nhân viên. Người đi thang máy có thể thỏa thích dùng lưỡi nếm thử chúng, vì luôn có một nhân viên thay mới những chiếc bánh được liếm qua.

Thang máy có thiết kế độc đáo này nằm trong một tòa nhà ở Queens, New York, Mỹ. Khi mới nhìn qua, nó trông như một căn nhà buồn tẻ và cũ nát, nhưng khi cánh cửa mở ra, người đi thang máy sẽ được khám phá những bất ngờ thú vị.

Thang máy ở khách sạn Palomar, Philadelphia, Mỹ được thiết kế như một phòng khách sang trọng với lò sưởi, đèn treo tường và các bức họa.

Thang máy trên nằm ở tầng 15 của một khu nhà tại Guadalajara, Mexico. Kỹ sư Hernandez Silva biến khoang thang máy thành một phòng vệ sinh với đầy đủ tiện nghi, và đặc biệt có sàn làm bằng kính trong suốt.

AquaDom là một công trình thủy cung kết hợp thang máy cao 25 m ở khách sạn Radisson SAS, Berlin. Bể cá bao ngoài thang máy có đường kính 11 m, chứa 2.600 con cá thuộc 56 loài. Mỗi ngày, các thợ lặn đều phải lau chùi bể cá và cho cá ăn. Công trình ấn tượng này tiêu tốn 12,8 triệu USD.

SkyView được xem là một trong những hệ thống thang máy ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay. Công trình do công ty Swedish Liftbyggarna thiết kế và được xây dựng phía ngoài tòa nhà hình cầu lớn nhất thế giới Globen. Khi ở trong thang máy và lên cao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan của khu vực thành phố Stockholm, Thụy Điển.

Thang máy ở bảo tàng Mercedes-Benz, Stuttgart, Đức được thiết kế chắc chắn trông như một cỗ máy của tương lai. Mỗi chuyến đi của thang máy chỉ kéo dài 30 giây để giúp du khách tham quan các thiết bị trong bảo tàng dành riêng cho xe hơi.

Thang máy này được thiết kế theo chủ đề Giáng sinh, nằm ở khách sạn Trump Chicago, bang Illinois, Mỹ. Điều đặc biệt là trong thang máy trang trí 1.000 bánh quy hình viên gạch, khoảng 100 kg kem, 46 kg sô cô la và 80 kg đường.

Một sinh viên nghệ thuật người Hà Lan biến thang máy nhỏ hẹp thành một căn phòng để ở với đầy đủ tiện nghi, như bàn ghế, giường, giá sách… Khi đi thang máy, người đi đường sẽ được trải nghiệm cảm giác như ở trong một căn phòng thực sự và nhâm nhi một chút cà phê lúc chờ đợi.

(Theo CafeF)