Ngành thang máy gia đình có ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19

Tính đến ngày 24/3/2020 đại dịch Covid 19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 16.000 người, hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới điêu đứng trước nguy cơ phá sản, ước tính thiệt hại kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ lên tới con số 1000 tỷ đô la, thế nhưng lĩnh vực thang máy gia đình có bị ảnh hưởng.

Về mặt doanh số, do thang máy gia đình phục vụ đối tượng khách hàng là chủ đầu tư tư nhân, những người xây nhà để ở và trước đó đã có sự chuẩn bị về tài chính cho nên, đầu năm 2020 khi đại dịch viêm phổi do virus corana bùng phát không ảnh hưởng quá lớn tới kế hoạch của họ.

Bằng chứng là doanh số bán hàng đầu năm của các công ty cung cấp thang máy lắp đặt cho gia đình trong quý I năm 2020 không sụt giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.

thang may gia dinh virus corona covid19

Có khách hàng đặt câu hỏi là giá thang máy loại mini dùng cho gia đình thay đổi như thế nào trong bối cảnh Covid19 đang trở nên nỗi ám ảnh khắp toàn cầu? Đến nay, theo ghi nhận của chúng tôi thì giá thang máy năm 2020 vẫn chưa có sự thay đổi tăng hoặc giảm so với giá thang năm trước.

Ở mãng kinh doanh dịch vụ sửa chữa bảo trì thang thì có ảnh hưởng đôi chút do tâm lý e ngại người ngoài vào nhà làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus cho nên nhiều chủ đầu tư hoãn kế hoạch bảo trì thang lại và chỉ thực hiện khi có sự cố.

Còn riêng phân khúc thang máy cho nhà cao tầng thì sẽ chịu nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch toàn cầu này do ngành bất động sản bị ảnh hưởng đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Tóm lại, đến nay lĩnh vực sản xuất và lắp đặt thang máy gia đình vẫn “sống tốt” giữa bối cảnh đại dịch Covid 19.

Nguồn TMGĐ