Mất điện, cô gái bị mắc kẹt trong thang máy hàng giờ

Khi đang đi lên tầng 5 của tòa nhà làm việc thì bất ngờ xảy ra sự cố mất điện khiến cô gái bị mắc kẹt bên trong và hoảng loạn kêu cứu.

Chiều 6/8 vừa qua, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa giải cứu một cô gái bị mắc kẹt trong thang máy của một toà nhà trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Cẩm Ly (25 tuổi, nhân viên Công ty TNHH VietPeco) đi vào thang máy tòa nhà địa chỉ A110, đường 30/4 để lên tầng 5.

Lực lượng PCCC xử lý trên buồng thang máy để đưa cabin thang máy về tầng 4

Đúng lúc này thì tòa nhà bất ngờ gặp sự cố mất điện khiến thang máy đột ngột dừng giữa tầng 4 và 5, chị Ly bị mắc kẹt bên trong.

Trong lúc hoảng loạn, chị Ly đã cố lấy hết bình tĩnh để gọi điện cho lực lượng bảo vệ và nhân viên tòa nhà đến hỗ trợ. Tuy nhiên, dù mọi người thử vận hành máy phát điện dự phòng, nhưng máy cũng không hoạt động.

h4

Lực lượng PCCC dùng thiết bị banh thủy lực mở cửa cabin thang máy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động xe chuyên dụng của Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến hiện trường.

Xác định vị trí thang máy bị kẹt, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận buồng thang máy từ phía sân thượng, vận hành thủ công để đưa buồng thang về lại vị trí tầng 4. Đồng thời liên lạc để trấn an nạn nhân đang bị hoảng loạn và khó thở vì bị mắc kẹt bên trong.

h8

Cô gái bị mắc kẹt trong thang máy được đưa ra ngoài an toàn. 

Đặc biệt, do quản lý tòa nhà không có chìa khóa mở cabin thang nên cảnh sát PCCC đã dùng thiết bị chuyên dụng phá cửa, đưa nạn nhân ra ngoài an toàn.

Tuy nhiên sau sự cố lần này, nhân viên tòa nhà bày tỏ sự bức xúc do trước đây thang máy đã từng nhiều lần gặp sự cố tương tự nhưng máy phát điện dự phòng không hoạt động, đội ngũ quản lý cũng không giữ chìa khóa mở cửa buồng thang máy.

Nguồn: Internet