Ấn Độ: Bức tượng cao nhất thế giới và chiếc thang máy tân tiến lần đầu ra mắt

Sau gần bốn năm xây dựng, cao 182m bức tượng cao nhất thế giới, Tượng Nữ thần Thống nhất, đã được khánh thành tại bang Gujarat, Ấn Độ, nhiều cửa hàng tin tức, bao gồm dezeen, báo cáo. Được tạo ra bởi kiến ​​trúc và thiết kế Michael Graves và được thiết kế bởi nhà điêu khắc Ấn Độ Ram V. Sutar, bức tượng mô tả Sardar Patel, người đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng Ấn Độ khỏi chế độ thuộc địa của Anh. Biệt danh của Patel là Người Sắt, và tác phẩm điêu khắc được xây dựng bằng cách sử dụng hàng chục ngàn tấn kim loại phế liệu. Michael Graves Hiệu trưởng James Wisniewski cho biết thiết kế thang máy chở 15.000 du khách mỗi ngày đến một nền tảng xem cao 153m là một trong những thách thức chính của dự án. Dhoti truyền thống của Patel cho phép đội thiết kế thang máy theo kiểu so le bên trong hai lõi bê tông cốt thép tạo thành trung tâm của bức tượng. Hệ thống bao gồm một cặp giảm chấn hàng loạt ở độ cao ngực để kiểm soát ảnh hưởng trong gió lớn và bảo vệ bức tượng trong trường hợp có động đất.

Mỹ: Quá tải cho hoạt động kiểm tra thang máy do thiếu nhân lực trầm trọng

Bộ Lao động Bắc Carolina (DoL) “không thể thuê [thanh tra thang máy] đủ nhanh” để theo kịp với số lượng thang máy ngày càng tăng cao ở Charlotte, dẫn đến việc kiểm tra trong các tòa nhà bao gồm trường học và bệnh viện bị trễ ít nhất 250 ngày, NBC Charlotte báo cáo. Số lượng cứu hộ thang máy cũng tăng lên, với các viên chức cứu hỏa nói với nguồn 457 người đã được cứu thoát khỏi thang máy từ tháng 7/2017 đến tháng 7 năm 2018, so với 362 trong cùng thời gian trong năm 2016-2017. Tommy Petty, phó trưởng phòng thang máy và giải trí của DoL, nói rằng thật khó để tìm được những ứng viên đủ điều kiện khi các thanh tra nghỉ hưu. Hiện tại chỉ có sáu thanh tra viên cho Quận Mecklenburg, đông dân nhất ở Bắc Carolina với hơn 1 triệu người.

Ireland: Tử vong do rơi khỏi thang cuốn

Một tòa đã phán quyết cái chết của một người đàn ông 78 tuổi đã chết trong tháng Năm với một “chấn thương cột sống” do bị rơi xuống một thang cuốn trung tâm mua sắm ở Cork, Ireland, là một tai nạn, The Irish Times đưa tin. Đi trên thang cuốn phía sau vợ mình từ tầng hai xuống tầng một, người đàn ông đặt cái nạng của mình lên bậc thang cuốn và mất thăng bằng, khiến cả vợ lẫn chồng bị lăn xuống chân bậc cầu thang. Người quản lý trung tâm mua sắm cho biết thang cuốn được bảo trì sáu lần một năm bởi nhà sản xuất và được kiểm tra hai lần một năm bởi các công ty bảo hiểm.

Úc: KONE hiện đại hóa hệ thống thang máy tại các tòa nhà và khu Trung tâm thương mại tại Melbourne

KONE đã được lựa chọn để hiện đại hóa hệ thống giao thông vận tải thẳng đứng tại 385 Bourke tại khu trung tâm thương mại của Melbourne, Australia. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020, hợp đồng bao gồm các máy hiện đại hóa với giải pháp ReGenerateTM 800, nâng cấp cửa thang máy với giải pháp ReNovaTM và lắp đặt nội thất xe mới. Các giải pháp bao gồm máy móc, bộ điều khiển và hệ thống điện. Hệ thống kiểm soát đích đến của KONE (DCS) cũng sẽ được cài đặt. KONE tuyên bố họ sẽ sử dụng các công cụ khảo sát như Hệ thống phân tích hiệu suất thang máy và hệ thống thông minh để đảm bảo DCS mới được tích hợp vào tòa nhà với tác động tối đa. ”Tòa tháp văn phòng 41 tầng do Dexus sở hữu và quản lý.

Ấn Độ: Skywalk tương lai với thang máy, thang cuốn mở cửa

Tự hào có 12 thang cuốn, bốn thang máy và tám cầu thang bộ, rộng 10,5 m, rộng 11,5 km đường bộ Dakshineswar Skywalk được khánh thành bởi Bộ trưởng Mamata Banerjee ở Kolkata, Ấn Độ, ngày 5 tháng 11, nhiều đơn vị thông tấn bao gồm United News of India, đã đưa tin. Các cửa hàng, lối đi trên cao, tương lai sẽ dễ dàng đi qua hành hương giữa bùng binh giao thông và Đền Dakshineswar Kali, được hàng chục triệu lượt người sử dụng mỗi năm. Trước đây họ phải chia sẻ một con đường đông đúc với xe kéo và xe hơi. Skywalk được thiết kế bởi New Forum dựa trên thiết kế diễn đàn quốc tế cho chính phủ Bengal.

Ấn Độ: Khai trương cây cầu “Cảnh quan kỹ thuật” cung thang máy

Sau 14 năm được đề xuất, cây cầu chữ ký trên sông Yamuna ở phía tây bắc Delhi, Ấn Độ, mở cửa cho công chúng với một chương trình ánh sáng laser vào ngày 4 tháng 11, báo cáo của Scoop Whoop. Được mô tả là “cảnh tượng kỹ thuật dân sự” của Thứ trưởng Bộ trưởng Manish Sisodia, cây cầu treo 575 m được trang bị hộp xem kính cao 154 m và bốn thang máy, mỗi thang có sức chứa 50 người. Ngoài việc phục vụ như một điểm thu hút khách du lịch với hộp xem và các điểm chụp ảnh tự sướng, cây cầu này nhằm mục đích giảm thời gian đi lại giữa phía bắc và đông bắc Delhi.

Nguồn: Internet