Có Nên Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Vách Kính?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu sống hòa hợp với thiên nhiên đang là xu hướng của các ngôi nhà từ thành phố đến nông thôn hiện nay. Chính vì vậy, thang máy vách kính cho gia đình cũng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng là gia đình tư nhân. Nó có ưu điểm là sở hữu vẻ đẹp hiện đại, giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Vậy thực tế thì có nên thang máy gia đình vách kính hay không? Cùng xem những phân tích sau đây để có giải pháp tối ưu nhất nhé.

Thang máy vách kính có lợi ích gì?

– Tạo cảm giác an tâm cho người dùng

Với người sợ không gian kín thì thang máy lòng kính chính là lựa chọn hoàn hảo, giúp tránh được cảm giác bất an, sợ hãi khi đứng trong không gian chật hẹp bít bùng tứ phía bằng inox truyền thống.

– Tăng thêm nét hiện đại cho ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách hiện đại tối giản, thì bộ thang máy lòng kính là lựa chọn hoàn hảo để gia tăng thêm sự liền mạch, sang trọng và hiện đại.

– Lấy sáng cho ngôi nhà

Với những ngôi nhà ống có diện tích chật hẹp, vừa muốn xây dựng giếng trời vừa muốn lắp đặt cầu thang máy thì thang máy gia đình vách kính chính là giải pháp hoàn hảo.

Nhược điểm của thang máy vách kính

Bên cạnh những ưu điểm thì thang máy lòng kính gia đình vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế nhất định, cụ thể như sau:

– Không phù hợp cho những người sợ độ cao.

– Thang máy có hệ thống điện, cáp tải đặt ở dưới hố thang nên khi đứng bên trong sẽ nhìn thấu được các thiết bị đó, ảnh hưởng một phần đến thẩm mỹ ngôi nhà.

– Chi phí lắp đặt thang máy lòng kính thường cao hơn so với những loại thang máy khác.

Vậy có nên lắp đặt thang máy gia đình vách kính?

Nếu quyết định lắp đặt thang máy vách kính cho gia đình, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Chọn loại kính mờ thay cho kính trong suốt để khắc phục nhược điểm nhìn thấy các bộ phận dây điện bên trong hố thang.

– Chọn thang máy có cửa tầng bằng kính.

– Cabin của thang máy có thể được làm bằng kính và có thể không. Nếu có thể hãy lắp đặt thang máy vách kính ở bên ngoài để có tầm quan sát tốt hơn.

Với những tư vấn lắp đặt thang máy gia đình vách kính cho gia đình, hy vọng rằng bạn đã biết được khi nào nên hoặc không nên sử dụng thiết bị này. Những thắc mắc liên quan hãy gọi đến Hotline 0982 739 788 để nhận hỗ trợ chi tiết nhất nhé!