02 điều cấm kỵ khi đi thang cuốn mà các ông bố bà mẹ nên day con mình

Hiện nay việc ra đời của những chiếc thang máy đã cho phép con người rất hữu ích trong việc di chuyển lên những tầng cao hơn mà không mất nhiều sức. Thang máy phục vụ cho các tòa nhà cao tầng, hay thang cuốn tại các trung tâm thương mại không thể phủ nhật vai trò phục vụ cho di chuyển…

Tuy nhiên những bậc thang cuốn cũng sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ rất lớn nếu không có sự quan tâm, chú ý của người lớn. Bố mẹ hãy nhớ một số điều sau đây khi cho con đi thang cuốn, và cũng nên căn dặn con những điều cần thiết khi sử dụng

Thứ nhất: Không ngồi trên khu vực thang đang di chuyển

Những chiếc thang cuốn di chuyển liên tục và hướng theo chiều cố định để di chuyển lên hay xuống. Việc để cho trẻ ngồi trên khu vực thang này sẽ khiến quần áo trẻ bị mắc vào thang trong quá trình cuốn lên, cuốn xuống và chúng có thể ảnh làm tổn thương các phần khác cơ thể của bé trong quá trình di chuyển.

Để giải quyết vấn đề trên khi đưa bé đi chơi siêu thị, trung tâm mua sắm, những nơi có đặt thang cuốn di chuyển chúng ta cần hết sức lưu ý. Không cho trẻ ngồi xuống hay nô đùa trên thang. Hướng dẫn cho trẻ những nguy hiểm có thể xảy ra trong khu vực thang máy, đồng thời luôn để mắt đến bé.

Một điều đặc biệt chúng ta thường thấy là bố mẹ thường hay cho trẻ ngồi lên xe đẩy của siêu thị để theo xe đẩy đi vào thang cuốn.

Tuy nhiên điều này cũng rất nguy hiểm. Có trường hợp người mẹ ở Trung quốc không may sẩy tay nên con cùng xe đẩy ngã nhào mấy vòng trên thang cuốn. Rất may mắn là em bé không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Thứ hai: Không trèo lên tay vịn của thang cuốn

Tay vịn của thang cuốn là một phần không thể thiếu của chúng, có nhiệm vụ giúp người đứng trên thang có chỗ dựa vững chắc. Tất nhiên khi thang di chuyển thì phần tay vịn cũng cần có tốc độ di chuyển tương tự để người dùng cân bằng được cơ thể. Không như người lớn có thể nhận biết được một số nguy hiểm có thể xảy ra, trẻ nhỏ lại không biết được điều đó.

Những tai nạn có thể xảy ra đối với phần tay vịn này có thể xảy ra với trẻ là rất nguy hiểm. Chúng sẽ cuốn theo bé lên hoặc xuống thang sau đó việc di chuyển liên tục cũng như trẻ chưa có được khả năng giữ thăng bằng tốt dẫn đến bỏ tay và ngã xuống thang máy hoặc ngã ra ngoài khu vực thang.

Chúng sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ đang ở độ cao lớn, cũng như khi ngã vào thang máy sẽ xảy ra nguy hiểm.
Hãy lưu ý rằng tai nạn có thể xảy ra ở khe hở cuối của bậc thang

Bao giờ cũng thế ở phần cuối của thang máy chúng thường sẽ không khớp được với nhau và tạo nên một khe hở nhỏ. Điều này sẽ không có gì đáng nói nếu như không may dây giày của bé vướng vào, hay bé bị ngã quần áo bị cuốn theo, tai nạn kiểu này cũng hết sức nguy hiểm đối với trẻ. Hậu quả dẫn đến có thể là do quần áo bị kéo quá chặt khiến các bộ phận trên cơ thể bé bị tổn thương nghiêm trọng. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Nguồn Cauthangmay